Tổng quan về công nghệ thiết lập tường ảo của robot hút bụi thông minh

Thời đại công nghệ 4.0 cho phép con người có thể hưởng những tiện ích vô cùng tuyệt vời. Một trong số đó chính là những tiện ích từ robot hút bụi thông minh. Đây là dòng robot có thể làm việc hiệu quả trong thời gian dài, có khả năng tích hợp nhiều tính năng thông minh. Và đặc biệt là có hệ thống thiết lập tường ảo giúp ích cho việc ngăn cách các không gian trong một diện tích lớn.

Vậy công nghệ thiết lập tường ảo là gì? Được sử dụng như thế nào? Mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng Robot trong nhà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ thiết lập tường ảo là gì?

Đó là công nghệ được xây dựng để khoanh vùng những khu vực mà con người không muốn robot di chuyển và làm sạch.

Ví dụ như các khu vực có mặt sàn không bằng phẳng, khu vực cầu thang nguy hiểm, các khu vực ẩm ướt, nhà vệ sinh hay các những nơi hạn chế người ra vào. Đây là một công nghệ tiên tiến, giúp ích cho robot tiết kiệm năng lượng, hoạt động hiệu quả ở các khu vực cho phép và không hoạt động ở những nơi mà con người không muốn nó di chuyển tới.

Công nghệ tường ảo được sử dụng như thế nào?

Để sử dụng công nghệ tường ảo, robot của bạn sẽ phải được tích hợp camera điều hướng thông minh hoặc cục cảm biến laser thiết lập tường ảo. Một số dòng có thể được sử dụng để thiết lập tường ảo đó chính là Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVIEcovacs Deebot DE55iLife A9S (hỗ trợ cục tường ảo vật lý)…

Cách sử dụng công nghệ tường ảo

Đầu tiên robot sẽ tạo bản đồ bằng quét laser, định vị trí và nhận dạng không gian. Sau đó robot sẽ làm việc/ dừng làm việc dựa trên chính bản đồ định hướng không gian đó. Việc của bạn chỉ cần thiết lập tường ảo trên chiếc điện thoại di động thông minh, ngăn cách những khu vực không cần thiết hoặc nguy hiểm như nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt, khu vực có trẻ nhỏ đang ngủ hoặc người lớn tuổi cần sự yên tĩnh… Hoặc đặt tường ảo vật lý tại những vị trí mà bạn không muốn robot đi vào.

Với việc thiết lập trên điện thoại, robot sẽ hoàn toàn không đi vào những nơi đó và ghi nhớ khu vực cấm trong bộ nhớ thông minh. Một robot có thể lập được nhiều tường ảo khác nhau.

Bên cạnh đó, robot hút bụi thông minh còn có thể kết hợp với thuật toán SLAM để lên kế hoạch đường đi hiệu quả. Do đó robot hoàn toàn có thể làm sạch những khu vực cần lau dọn với đường đi di chuyển thông minh và tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ thiết lập tường ảo mang lại lợi ích gì?

Với công nghệ thiết lập tường ảo của robot hút bụi lau nhà trên điện thoai thông minh, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị, dễ chịu, mang đến những tiện ích hơn trong việc sử dụng robot:

– Giúp bạn và gia đình luôn cảm thấy thoải mái, thư thái trong ngôi nhà của mình.

– Tận hưởng không gian riêng tư sau những ngày làm việc mệt mỏi.

– Ngăn cách các khu vực có người lớn tuổi cần yên tĩnh, trẻ nhỏ có đồ chơi, khu vực cầu thang… để giúp robot vệ sinh hiệu quả hơn.

– Ngoài ra, công nghệ tường ảo còn giúp bạn khoanh vùng làm sạch nhất định cho robot.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập tường ảo, hãy liên hệ tới dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Robot trong nhà. Tại đây có đội ngũ tư vấn viên với chuyên môn cao, chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tận hưởng những tiện ích, công nghệ tuyệt vời.

Trên đây là bài phân tích công nghệ tường ảo của robot hút bụi thông minh. Mong rằng với những lợi ích mà tường ảo mang lại, bạn có thể đặt mua robot hút bụi thông minh sở hữu công nghệ thiết lập tường ảo hoặc cục tường ảo, dải tường ảo đi kèm.

Hãy liên hệ đặt hàng ngay để nhận được nhiều ưu đãi mức giá cực kỳ hấp dẫn hoặc tham khảo các dòng robot hút bụi lau nhà chính hãng như: robot hút bụi lai nhà iLiferobot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebotrobot hút bụi lau nhà Xiaomirobot hút bụi lau nhà iRobot cùng nhiều dòng robot hút bụi chính hãng khác tại robot trong nhà.

Trả lời

Developed by TA
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay